KỸ THUẬT SWING GOLF CHUẨN

Golf Backswing (Các bạn nên quay lại và kiểm tra thường xuyên nhé)
🎯🎯 KỸ THUẬT SWING GOLF CHUẨN
Kỹ thuật swing golf hay còn gọi là xoay người đánh bóng, đây là cú đánh bóng cơ bản nhất mà các golfer hay những người mới tập chơi đều cần phải biết và có nền tảng vững vàng.
══════════════
▶️ Kỹ thuật swing cần phải chú ý luyện tập bài bản và đúng cách cụ thể:
CHUẨN BỊ: Hai chân rộng bằng vai hoặc khép chân vào một chút. Trọng lực dồn vào bàn chân., hơi chùn đầu gối, giữ cho sống lưng thẳng.
══════════════
▶️ TAKEWAY: Đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng phần cơ bả vai và cơ lưng. 2 cơ này giúp bạn swing ổn định, chắc chắn hơn. Chú ý lúc này mũi gậy phải hướng thẳng lên trời thì đây mới là tư thế đúng.
══════════════
▶️ BACKSWING: Khi mũi gậy đã hướng lên trời, việc tiếp theo là xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao. Lúc này trọng lực dồn vào chân phải. Bạn giữ cho bàn tay cách xa thân người, cố gắng điều khiến cánh tay trái thẳng , để tạo khoảng rộng cho đường swing. Đường swing rộng thì cú đánh càng mạng, bóng càng bay đi xa.
══════════════
▶️ TOP OF BACKSWING: Ở đính cú swing thông thường gậy sẽ hướng đến mục tiêu đánh của bạn, hai vai xoay hết cỡ sao cho lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác được coi là đúng nếu gậy golf nằm ở khoảng giữa vai và tai của bạn, bạn cũng đừng xem thường bất cứ một động tác nào, vì nó ảnh hướng lớn đến kỹ thuật sing golf của bạn.
══════════════
DOWNSWING: là giai đoạn bắt đầu từ quá trình vận động cơ vai và lưng. Cách tay phải cong giúp gậy golf luôn nằm trên đường thẳng hướng vào trong so với bóng golf, lúc này trọng lượng cơ thể dần chuyển sang phần thân trái.
══════════════
▶️ IMPACT: Trước khi mặt gậy và bóng tiếp xúc với nhau, phần hông sẽ xoay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn cả bạn cũng cần chú giữ cho hai bàn tay ở trước bóng điều này giúp bạn đánh thẳng và mạnh hơn vào trái bóng. Nó khiến cho quỹ đạo đường bóng bay thẳng, đúng hướng và xa nhất.
══════════════
▶️ FOLLOW THROUGH: Khi đã thực hiện impact bạn nên tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi hết sức và xoay qua thân người. Đừng nghĩ rằng cú swing đã kết thúc sau khi gậy chạm bóng. Khi bạn thực hiện Follow Through lúc này trọng lượng cơ thể cũng sẽ dồn lên chân trái vì thế việc giữ thăng bằng rất quan trọng.
══════════════
▶️ FINISH: Tư thế kết thúc đẹp chứng tỏ bạn có một cú đánh tốt. Nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới thì cú swing của bạn hiệu quả.